Luật chơi Xì tố không thể bỏ qua cho game thủ mới

Xì tố chưa bao giờ hết hấp dẫn với người chơi châu Âu. Khi du nhập vào châu Á thì trò chơi này cũng sớm trở thành lựa chọn hàng đầu. Một trò chơi với luật khá khó hiểu nhưng lại tạo được nhiều hấp dẫn. Những hướng dẫn về luật, về mẹo chơi xì tố dưới đây sẽ giúp các bạn kiếm bội tiền.

Tìm hiểu khái niệm về chơi xì tố

Xì tố còn có một tên gọi quen thuộc khác trong tiếng anh là Poker – một thể loại trò chơi dùng bài tây với 52 lá. Xì tố có rất nhiều biến thể khác nhau mà ở Việt Nam các bạn quen thuộc nhất với trò chơi liêng.

Xì tố còn có một tên gọi quen thuộc khác trong tiếng anh là Poker.
Xì tố còn có một tên gọi quen thuộc khác trong tiếng anh là Poker.

Chơi xì tố có đặc điểm lớn nhất là việc đấu tố bài người khác dựa theo khả năng bài của mình. Đặc điểm nổi bật khác đó là việc ăn được rất nhiều tiền nếu người chơi đều có bài cao và người chiến thắng là người có bài cao nhất.

Đây là trò chơi đòi hỏi khá nhiều kỹ năng và tạo sức hấp dẫn bởi sự hồi hộp của nó. Kỹ năng quan sát, suy nghĩ, suy đoán và quyết đoán cũng như liều lĩnh sẽ giúp người chơi chiến thắng ở trò bài này.

Nếu gặp phải một ván bài mọi người đều cao và tất cả all in thì chắc chắn bạn sớm trở thành triệu phú với trò xì tố này.

Chơi xì tố như thế nào? Cách chơi dễ hiểu nhất

Để chơi được xì tố các bạn vẫn cần may mắn đầu tiên. Tiếp theo là đến kinh nghiệm trận mạc và sự liều lĩnh cùng bộ mặt lạnh tanh. Nếu là người chơi mới thì cách chơi dưới đây là điều đầu tiên bạn cần có.

  • Tiền sàn chính là mức mọi người phải để vào giữa bàn.
  • Mỗi người sẽ được chia 2 lá bài, lá úp và lá ngửa để có một cặp bài. Nếu bài đẹp thì hãy giữ bộ mặt thật lạnh lùng đừng để ai biết các bạn nhé.
  • Vòng cược bắt đầu sau khi lá bài thứ 2 được chia đều cho mọi người. Người nào có cây ngửa lên cao nhất thì vòng sẽ thuộc về người đó.
  • Trong game xì tố thì người còn lại cứ tuần tự theo lượt và tốt, đến lượt mình và bài đẹp thì theo hoặc tốt, nếu bài xấu thì nên bỏ…Vòng cược sẽ khép lại nếu mọi người chơi đều bỏ và tiền sàn thuộc về người giữ bài cuối cùng.
  • Nếu có người theo thì ván bài tiếp tục với lá bài thứ 3 được chia cho người tiếp tục. Một vòng tốt mới diễn ra như ban đầu và nếu tiếp tục có người chơi thì lá bài 4 được ngửa.
  • Cứ tiếp tục như thế đến lá bài thứ 5 nếu chưa tìm ra được người chiến thắng. Lá thứ 5 cũng là lá cuối cùng được chia ra.

Như vậy sau 5 lá bài sẽ có 4 vòng cược và các bạn phải ngửa toàn bộ lá bài lên nếu có người theo đến tận cùng. Có rất nhiều trường hợp xảy ra với 5 lá bài trên bàn, các bạn cần phải tìm hiểu thêm để hiểu biết về những luật cụ thể.

Nhưng một luật khá phổ biến trong game xì tố chính là người chơi sẽ có 2,3,4,5,6 sẽ không được chọn mà loại bỏ. Tiếp theo bài rô là bài lớn nhất, bích nhỏ nhất và sẽ không có trường hợp bài giống nhau. Bài sáp là cao nhất, dây là cao thứ nhì trong việc chơi xì tố. Tuy nhiên mỗi loại thì lại có những luật chơi cụ thể rất khác nhau mà các bạn cần phải tìm hiểu sâu mới có thể nắm bắt. Một bài viết này không đủ thời lượng để trình bày được thông tin luật chơi cụ thể của xì tố.

Những quyền trong luật xì tố được đưa ra

Quyền hành động trong luật xì tố sẽ có 4 quyền cơ bản. Cụ thể:

  • Úp bỏ: Đây là quyền có mức độ yếu nhất, bài bạn xấu và bạn phải bỏ bài. Cơ hội thắng đương nhiên là không có với quyền này. Tiền sàn sẽ mất khi bạn sử dụng quyền úp bỏ.
  • Theo: Quyền theo là quyền người chơi sẽ theo một số tiền bằng với số người tố đưa ra. Nếu bạn là người theo tức là bạn có bài cao và muốn chơi với người tố. Nếu là một người theo tố thì các bạn có cơ hội ngang với người tố và chơi với người tố đến cuối cùng nếu bài đẹp trong trò chơi xì tố này.
  • Tố: Quyền tố là quyền người chơi bỏ ra một khoản tiền và số này tối thiểu sẽ gấp 1 và tối đa gấp 20 lần tiền sàn. Người tố sẽ là người chủ động trong mọi tình huống và chơi khi bài đẹp. Người tố có thể là người có bài xấu nhưng tỷ lệ này khá thấp.
Chơi xì tố người tố quan trọng và làm chủ cuộc chơi.
Chơi xì tố người tố quan trọng và làm chủ cuộc chơi.
  • Tố all in: Người chơi sẽ bỏ tất cả tiền cược vào bàn chơi và chơi tất tay. Nếu chiến thắng sẽ có khoản tiền lớn và nếu thua cuộc thì đương nhiên sẽ phải đi về tay trắng. Việc cần làm lúc all in đó là ngồi chờ kết quả mà thôi.

Những mẹo chơi xì tố để ăn tiền “ngập mồm”

Muốn ăn tiền ngập mồm trong xì tố thì các bạn cần phải vận dụng rất nhiều kĩ năng như nói ở trên. Việc vận dụng sự phán đoán, suy luận cũng như mẹo chơi dưới đây sẽ giúp các bạn “ngập mồm”.

Chuẩn bị tâm lý

Tâm lý là yếu tố chiến thắng tiên quyết với mọi người chơi. Đây có thể là mẹo và cũng có thể gọi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp. Người chơi có được chiến thắng là người chơi có tâm lý vững vàng.

Tâm lý tốt là mẹo chơi giúp người khác không thể đoán định được phương hướng bạn chọn. Cảm xúc sẽ là thứ dễ bị người chơi có kinh nghiệm đọc vị nhất. Vì thế hãy cố gắng chuẩn bị tâm lý và tự tin để chiến thắng.

Lựa bàn chơi có trình độ tương đương

Một mẹo chơi xì tố mà nhiều người hay bỏ qua mà không biết đó là lựa chọn bàn chơi phù hợp với trình độ. Các bạn là nhập môn mà chơi với cao thủ thì đương nhiên tỷ lệ thua của các bạn rất cao.

Những ván chơi nên là cược nhỏ nếu bạn đang là nhập môn và dần dần các bạn mới có thể trở thành cao thủ. Không nên vội vàng vào luôn những sảnh cao thủ vì vào đó các bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Mẹo nắm bắt tâm lý đối phương

Tâm lý mình vững và nắm bắt tâm lý đối phương để tấn công đó là điều các bạn cần làm khi tham gia vào một ván cược xì tố. Một mẹo mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Để biết bài của đối phương thấp hay cao mà tố thì các bạn cần phải nắm được tâm lý đối phương.

Sự quan sát cũng giúp các bạn biết về đối phương bao nhiêu và đưa ra quyết định có theo hay không. Nắm được tâm lý đối phương là kỹ thuật hay nhất được các cao thủ lâu năm sử dụng.

Chơi xì tố, nắm bắt tâm lý đối phương và nhận về phần thưởng giá trị cao.
Chơi xì tố, nắm bắt tâm lý đối phương và nhận về phần thưởng giá trị cao.

Chiến thuật sẽ được đưa ra nếu nắm bắt được tâm lý đối phương. Phương pháp loại trừ cũng sẽ được sử dụng để tăng khả năng chiến thắng hơn với game bài xì tố.

Không được chơi phong cách bluff

Các tay chơi sẽ cố gắng dùng phương pháp bluff để đối phương run tay và bỏ bài. Nhưng những ván bluff tốt sẽ giúp cho người chơi ăn tiền sàn hoặc lừa được đối phương nhanh nhất có thế. Nhưng đây là phương pháp mang nhiều rủi ro.

Trên đây là những thông tin về luật chơi xì tố với những người mới chơi. Hy vọng rằng với các luật chơi kể ra trên đây các bạn đã phần nào nắm được luật chơi cũng như cũng mẹo chơi của trò bài này. Đừng bỏ qua trò xì tố  và nhận thưởng về những phần quà hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *